(BeautyVietnam) – Nếu đã ghé thăm An Giang bạn hãy đến vùng Bảy núi Tri Tôn để thưởng thức qua món đu đủ đâm của người dân Khmer vô cùng lạ miệng và độc đáo. Đây được xem là đặc sản có một không hai của người dân Khmer.

Độc đáo với món đu đủ đâm chỉ có ở An Giang

Đu đủ giã cũng giống như gỏi đủ đủ vậy. Nhưng ở đây nó là một món ăn vặt, tráng miệng của người dân vùng đất này. Thành phần của món này gồm đu đủ được thái sợi, rau muống, đậu đũa hòa cùng chanh, cà chua, mắm ruốt tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn.

Độc đáo với món đu đủ đâm chỉ có ở An Giang

Độc đáo với món đu đủ đâm chỉ có ở An Giang

Nếu như món gỏi chúng ta thường ăn được cho vào tô trộn đều thì điều tạo nên sự độc đáo cho món đu đủ đâm chính là tất cả nguyên liệu được cho vào một chiếc cối. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, sau đó dùng một cái chày đâm nhẹ cho hỗn hợp thấm đều. Cuối cùng cho ra đĩa và rải thêm mặt một ít đậu phộng rang. Thế là bạn đã có một đĩa đu đủ đâm hấp dẫn và khác lạ rồi đấy.

Độc đáo với món đu đủ đâm chỉ có ở An Giang

Khi ăn, bạn không cần phải chấm kèm với nước chấm như các loại gỏi thông thường. Bởi vì mọi gia vị đã hòa quyện vào nhau rồi.

Cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận rõ vị giòn của đu đủ hòa cùng vị đặc trưng của mắm ruốt, cái chua thanh của chanh. Tất cả tạo nên một cảm giác nồng nàn, đậm đà khó có thể cưỡng lại được.

Độc đáo với món đu đủ đâm chỉ có ở An Giang

Đây là món ăn nguồn gốc từ Khmer nên chỉ có ở vùng Tri Tôn. Nếu bạn có dịp ghé thăm nơi đây nhớ thưởng thức ngay một đĩa đu đủ đâm để làm phong phú thêm khẩu vị ẩm thực của mình.

Phương Lan

Ảnh: Sưu tầm