(Beautyvietnam)-Cà ri là món ăn có lẽ đã rất quen thuộc với nhiều người, nhưng cà ri đỏ của người Khmer lại mang một hương vị hoàn toàn đặc biệt khiến thực khách một lần nếm thử sẽ nhớ mãi.

Du lịch Campuchia đừng bỏ lỡ món cà ri Khmer đỏ

Giống như các loại cà ri thông thường, cà ri Khmer cũng sử dụng những loại gia vị ở dạng lỏng hoặc dạng bột để giúp các nguyên liệu thấm nhanh. Điều đặc biệt ở đây, cà ri Khmer không chỉ sử dụng các nguyên liệu như thịt gà hay thịt heo mà còn dùng thịt dê, cá sấu, cá,… tạo nên một hương vị lạ miệng cho thực khách.

Du lịch Campuchia đừng bỏ lỡ món cà ri Khmer đỏ

So với loại cà ri của Thái Lan thì cà ri Khmer ít cay hơn nhưng lại béo hơn vì có hương vị chủ yếu từ nước cốt dừa. Đây là món ăn đặc trưng của người Campuchia nên cà ri Khmer thường xuất hiện trong các dịp đặc biệt như đám cưới, họp mặt gia đình, những ngày lễ Pchum Ben (lễ tôn giáo).

Du lịch Campuchia đừng bỏ lỡ món cà ri Khmer đỏ

Du lịch Campuchia đừng bỏ lỡ món cà ri Khmer đỏ

Cách chế biến món cà ri Khmer cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn chọn loại thịt theo sở thích của mình, ướp thịt với bột cà ri, hành, tỏi, sả,… Ngoài ra, họ còn cho thêm điều đỏ, nước cốt dừa và cỏ chanh để tạo nên hương vị đặc trưng. Kế tiếp, đun nóng chảo rồi cho hành tây, tỏi, bơ, ớt bột, muối vào chảo đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng, có mùi thơm sẽ cho thịt vào. Tiếp tục đun từ 20 – 30 phút cho thịt mềm. Cuối cùng là cho nước cốt dừa cùng một ít đậu phộng giã nhuyễn, khuấy đều khoảng 10 phút là bạn đã hoàn thành món ăn.

Du lịch Campuchia đừng bỏ lỡ món cà ri Khmer đỏ

Cà ri đỏ thường ăn kèm với bánh mì, một miếng bánh mì vừa mới ra lò quyện cùng nước cà ri khi cho vào miệng một cảm giác giòn tan cùng vị béo của nước cốt dừa, vị thơm của các gia vị khiến thực khách chẳng thể nào cưỡng lại được. Thành phần có trong món cà ri có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra, bột cà ri còn giúp chữa bệnh tiểu đường, tóc bạc sớm và chống oxy hóa của các tế bào,…

Du lịch Campuchia đừng bỏ lỡ món cà ri Khmer đỏ

Sự kết hợp khéo léo trong việc chọn các gia vị cũng như cách chế biến của người Khmer đã tạo nên một hồn riêng của món ăn khá phổ biến khu vực Đông Nam Á. Cà ri đỏ Khmer có vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thơm của cỏ chanh, bột cà ri và sả, khi đặt bát cà ri nóng hổi trên bàn màu sắc tươi ngon sẽ làm sao lòng bất kỳ thực khách nào. Đặc biệt, sự mến khách của người dân nơi đây đã khiến du khách chẳng thể nào quên khi một lần đặt chân đến.n

T/H

Ảnh: Sưu tầm

Xem Thêm