Hãy luộc gà với nước tương bạn sẽ có những miếng thịt đậm đà ngon miệng.
Luộc gà chỉ vài phút là chín, dù bận rộn thế nào chị em vẫn nấu được món ăn cực ngon cho gia đình
Được người bán gà mách nước, bà mẹ có ngay cách luộc gà cúng vừa chín đẹp, da không nứt
Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1,8kg

480ml nước tương

100ml rượu gạo

2 thìa súp dầu mè

240g đường nâu

1 củ gừng to đập dập

8 nhánh tỏi

3 cây hành lá

1 cái hoa hồi

1 mẩu quế

1/2 thìa cafe hạt thì là

2 lá nguyệt quế

Cách làm

Bước 1

Gà rửa sạch cho vào túi zip.

Bước 2

Hành lá cắt khúc. Cho tất cả nguyên liệu phần gia vị vào âu, trộn đều.

Bước 3

Sau đó cho hết phần gia vị đã trộn vào trong túi đựng gà. Đóng túi lại, xóc đều, dùng tay xoa bóp cho gà nhanh ngấm gia vị. Để gà vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 6 giờ.

Bước 4

Cho gà đã ướp vào nồi, đổ thêm nước rồi đem luộc gà như bình thường.

Bước 5

Kiểm tra thấy thịt gà không ra nước đỏ nữa là gà đã chín, vớt gà ra rổ cho ráo nước.

Thay vì luộc gà theo cách thông thường bạn sử dụng nước tương sẽ giúp cho lớp da gà có 1 lớp màu mới, thịt gà đậm đà thơm mùi quế hồi. Hãy làm thử ngay nhé!

Theo Alicia/ Helino

Xem thêm