(BeautyVietnam) – Chắc bạn đã từng nghe qua vùng đất Bảy Núi, An Giang – Nơi được thiên nhiên ban tặng các loài thảo dã phong phú.Trong đó, món canh chua gà được kết hợp cùng lá chúc được coi là đặc sản của vùng. Hầu hết các nhà hàng, quán ăn đều có phục vụ món lạ miệng này.

Lạ miệng với món canh chua lá chúc

Chúc hay còn gọi là trúc – một loại cây mọc hoang ở vùng Bảy Núi, nhiều nhất là ở Tri Tôn. Cây chúc to như cây chanh, lá có tinh dầu, vị hơi the và rất thơm. Trái chúc cũng gần giống như trái chanh nhưng vỏ hơi xù xì, thường được lấy nước làm gia vị cho các món ăn. Nước trái chúc còn có công dụng trị gàu, làm mướt tóc,…

Lạ miệng với món canh chua lá chúc

Lạ miệng với món canh chua lá chúc

Canh chua gà lá chúc được xem là món ăn lạ miệng của một số nhà hàng, quán ăn ở miền Tây. Món ăn này cũng rất dễ chế biến, trước tiên bạn chỉ cần chọn một con gà vườn, làm sạch và chặt ra miếng nhỏ. Sau đó cho gừng, nghệ, sả, ớt, lá chúc được xắt nhỏ cùng các loại gia vị như muối, đường, bột ngọt, nước mắm vào chờ khoảng 30 phút. Kế đến cho thịt gà vào chảo xào cho săn lại, rồi cho hết vào nồi nước me non. Nấu thêm khoảng 20 phút thì bạn đã có một món ăn hoàn chỉnh. Khi ăn có thể trang trí thêm một ít lá chúc xắt nhỏ. Món này đúng điệu là ăn cùng nước mắm nguyên chất hoặc muối ớt chanh.

Lạ miệng với món canh chua lá chúc

Những du khách sành về ăn uống khi có dịp về An Giang nhất định phải thử qua món canh chua gà lá chúc để cảm nhận được vị ngọt của gà, vị the the của lá chúc, tất cả hương vị hòa quyện vào nhau tạo nên mùi thơm đậm đà tình quê.

 

Tổng Hợp

Ảnh: Sưu tầm