(BeautyVietnam) – Nhật Bản được biết đến với tên gọi xứ sở của hoa anh đào. Đến thăm Nhật Bản vào mùa xuân ngoài chiêm ngưỡng bức họa đầy màu sắc của hoa anh đào – một biểu tượng của nước Nhật, bạn còn mê mẩn với những món ăn làm từ loài hoa này.

Trà hoa anh đào – Sakura Tea

Mê mẩn 4 món ăn làm từ hoa anh đào xứ Phù Tang
Đây được xem như loại trà truyền thống của Nhật Bản. Trà hoa anh đào có một hương vị độc đáo khiến bạn khó quên bởi những cánh hoa được ướp trong muối. Khi thưởng thức một ngụm bạn sẽ cảm nhận được trà chảy qua vòm họng, tiếp đến là vị mặn của muối và cuối cùng là hương thơm từ những cánh hoa đang nở trong miệng.

Trà hoa anh đào không chỉ được thưởng thức vào mùa hoa nở mà còn là loại thức uống giúp bạn sảng khoái và dễ chịu bất cứ lúc nào. Người Nhật thường dùng trà hoa anh đào trong các dịp lễ cưới.

Bánh ngọt hoa anh đào – Sakura mochi

Mê mẩn 4 món ăn làm từ hoa anh đào xứ Phù Tang

Đây là loại bánh đặc trưng của xứ sở hoa anh đào mỗi mùa hoa nở. Thành phần chính của bánh là bột gạo màu hồng bao lấy nhân mứt đậu đỏ bên trong, ngoài cùng là lá cây anh đào được ướp muối. Bạn có thể thưởng thức cả chiếc lá này.

Cho một miếng bánh vào miệng bạn sẽ cảm nhận hương thơm của lá anh đào, nếp và đậu hòa quyện vào nhau cùng vị mặn mọt sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này ngay lần đầu thưởng thức.

Thạch rau câu hoa anh đào – Sakura Yokan

Mê mẩn 4 món ăn làm từ hoa anh đào xứ Phù Tang

Một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống của Nhật Bản đó là kanten. Điều đặc biệt của món thạch này chính là mỗi miếng yokan trong suốt đều lưu giữ một “bức tranh” đầy nghệ thuật khiến thực khách thích thú mà không nỡ ăn chúng.

Trong mỗi miếng yokan là những cánh hoa anh đào. Thạch rau câu hoa anh đào có màu hồng nhạt, vị ngọt dịu, mát lạnh với hương thơm nhẹ nhàng của cánh hoa. Món ăn này rất thích hợp cho mùa hè Nhật Bản.

Mì lạnh hoa anh đào

Mê mẩn 4 món ăn làm từ hoa anh đào xứ Phù Tang

Hoa anh đào còn là một thành phần tạo màu ướp mì để cho ra những sợi mì hồng nhạt bắt mắt. Ngoài hoa anh đào, người Nhật còn trộn thêm một ít bột cây tía tô để tạo nên sắc hồng đặc trưng. Món mì lạnh hoa anh đào thường được ăn cùng nước tương hảo hạng giúp thực khách dễ dàng cảm nhận được mùi thơm của những cách hoa qua từng sợi mì.

Nếu bạn yêu đất nước Nhật và phải lòng những cánh hoa anh đào rực rỡ, thì khi có dịp ghép thăm đất nước Phù Tang nhất định phải thưởng thức qua mỹ thực tuyệt vời này.

Phương Lan
Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm