(BeautyVietnam) – Đảo Cô Tô được biết đến là hòn đảo với những bãi biển đẹp, hệ sinh thái phong phú thu hút được đông đảo du khách hàng năm. Ngoài ra, nơi đây còn có những hải sản đặc trưng mang hương vị biển đảo mà du khách không nên bỏ lỡ.

Ốc móng tay Cô Tô

Những loại hải sản nhất định phải thử khi du lịch Cô Tô

Một loại ốc có hình dáng thon dài như móng tay có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như xào, hấp, nấu cháo,…

Sá sùng Cô Tô

Những loại hải sản nhất định phải thử khi du lịch Cô Tô

Đây là một đặc sản quý của Cô Tô, nó không chỉ ngon mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng chuyên làm vị thuốc bổ cho các vị vua ngày xưa.

Cá tráp biển nướng muối

Những loại hải sản nhất định phải thử khi du lịch Cô Tô

Món ăn này rất được người Nhật yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vào những dịp lễ tết để mang lại sự may mắn. Nếu có dịp đến Cô Tô bạn nhất định phải thư qua món ăn này.

Tu hài

Những loại hải sản nhất định phải thử khi du lịch Cô Tô

Tu hài hấp dẫn du khách bởi vị ngon, ngậy và giàu chất dinh dưỡng. Loài ốc này còn có tên là ốc vòi voi thường sinh sản dưới cát vào mùa xuân. Ốc tu hài thường được dùng để chế biến thành các món ăn như nướng và cháo.

Đã đến Cô Tô ngoài khám phá vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này thì du khách nhất định phải thử qua những món ăn hấp dẫn đặc trưng của nơi đây và mua về làm quà cho gia đình, bạn bè.

T/H
Ảnh: Sưu tầm

Xem Thêm