Tuy không mất nhiều tiền cho bữa cơm này nhưng đổi lại, hương vị hấp dẫn của từng món ăn sẽ khiến cả nhà ngon miệng.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Cá kho

– Canh rau ngót thịt bằm

– Nấm xào

– Dưa bắp cải muối chua

THỊT RANG CHÁY CẠNH

Thịt ba chỉ rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng (Nên bỏ da để khi rang không bị bắn mỡ). Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập. Ướp thịt ba chỉ với : 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê hạt tiêu. Dùng 1 chảo sâu lòng cho ít dầu vào để láng bóng lòng chảo, để cho chảo nóng già thì cho thịt vào. Đảo thật nhanh và đều tay đến khi miếng thịt săn và rút hết nước thì cho thêm một thìa đường vào. Đảo đến khi đường tan chảy, bám vào thịt chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho hành hoa vào.

Khi thịt đã cháy cạnh, bạn cho một muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho hỗn hợp nước mắm đường ở trên vào, đun dưới nhỏ, đảo đều cho tới khi sệt thì cho ớt thái lát vào rồi tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức món thịt rang cháy cạnh cùng với cơm nóng mình vừa thực hiện.

CANH RAU NGÓT THỊT BẰM

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ để rau mềm khi nấu. Thịt vai băm nhỏ, xào chín. Đun sôi nước với thịt, nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau vào đun chín mềm là được.

NẤM XÀO

Nấm sò nâu ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch cát bẩn. Vắt nhẹ tay để ráo nước. Đun nóng dầu rồi cho nấm cùng gia vị vào xào với lửa lớn. Nấm chín thì rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

DƯA BẮP CẢI MUỐI

Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng và rửa sạch. Rau răm nhặt phần non rửa sạch, để ráo. Pha nước muối dưa gồm nước đun sôi để nguội và muối tinh sạch. Khuấy đều cho muối tan. Trộn đều bắp cải, rau răm với nhau rồi xếp vào hũ.

Cho nước muối dưa vào, dùng một chiếc đĩa nhỏ chặn dưa và cho một vật nặng đè lên trên. Dưa bắp cải rất nhanh chua, muối tối hôm trước thì tối hôm sau có thể ăn được rồi.

Giá tiền:

– Thịt rang cháy cạnh: 45.000đ

– Canh rau ngót thịt bằm: 15.000đ

– Nấm xào: 15.000đ

– Dưa bắp cải muối chua: 5.000đ

Tổng: 80.000đ

Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)

Xem thêm