Bò Kobe là một trong những loại thịt bò đẳng cấp nhất của Nhật và miếng thịt bò Kobe đạt tiêu chuẩn phải là được giết mổ từ con bò thuần chủng được sinh ra ở tỉnh Hyogo, nuôi dưỡng tại Hyogo, Nhật Bản với quy trình nghiêm ngặt.

Trong tuần vừa qua, nhà hàng nướng và sashimi phong cách Nhật Kohaku Sashimi & Yakiniku đã chính thức khai trương tại tầng B3 trung tâm thương mại Vincom Center Lê Thánh Tôn (Q1, TP.HCM). Đây cũng là nhà hàng thứ 5 thuộc hệ thống Kohaku, với sự quản lý của Công ty TNHH Sense Of Life.

Đầu bếp nhà hàng Kohaku Sashimi & Yakiniku đang biểu diễn pha lóc bò Kobe.

Trong tiếng Nhật Wagyu có nghĩa là thịt bò Nhật (chữ “Wa” trong tiếng Nhật nghĩa là “Nhật Bản”, và “Gyu” nghĩa là “Bò”) và bò Kobe là một trong những giống bò đẳng cấp cao nhất của Nhật. Quy trình nuôi bò cũng vô cùng khắt khe và theo chuẩn nhất định như bò được nuôi trên đồng cỏ riêng, ăn cỏ non, được uống bia khi thời tiết nóng, được mát-xa, thậm chí được mặc áo ấm khi trời lạnh… Tất cả những quy trình này đều nhằm đạt được yêu cầu quan trọng đối với người nuôi bò Kobe là mỡ và thịt của mỗi con bò phải được phân bố đều, trong đó, mỡ chỉ chiếm khoảng 35%. Thậm chí, bò còn được thiến để đảm bảo sự tinh khiết trong từng thớ thịt. Đồng thời mỗi con bò đều Kobe được đóng dấu và có giấy “khai sinh” riêng. Giấy này đảm bảo nguồn gốc thuần chủng của bò mẹ cũng như ba đời tổ tiên của con bò. Chính vì quy trình đặc biệt như vậy, mỗi năm chỉ có khoảng 3.000 cá thể bò Kobe được mổ làm thịt.

Điểm nổi bật của bò Kobe là vân mỡ marble độc đáo, xen kẽ trong thịt là các vân và hạt mỡ li ti tuyệt đẹp.

Thịt bò Kobe nổi tiếng hiếm và đắt đỏ, nổi tiếng không chỉ ở Nhật mà trên cả thế giới. Muốn ăn loại thịt bò “nghìn đô” này, thì ngay cả ở Nhật, người Nhật cũng phải thường xuyên phải chờ hàng tháng trời mới tới lượt mình. Tại Việt Nam, những nhà hàng có món bò Kobe đếm trên đầu ngón tay dành cho thực khách sành ăn. Trong đó, có một nhà hàng tên Kohaku Sashimi & Yakiniku chuyên về bò Kobe và cá ngừ đại dương được nhập từ Nhật. Mỗi miếng thịt bò được nhập khẩu chính ngạch với chứng nhận xuất xứ, mã code rõ ràng để thực khách có thể dễ dàng tra cứu trên website chính thức của Hiệp hội Bò Kobe Nhật Bản.

Một combo thịt nướng hấp dẫn ở Kohaku Sashimi & Yakiniku.

Tại Kohaku Sashimi & Yakiniku, bò Kobe được bảo quản ở nhiệt độ -62 độ C để đảm bảo độ tươi ngon theo đúng tiêu chuẩn. Những lát bò Kobe sẽ được nướng trên phiến đá núi lửa được đốt nóng sẵn để đảm bảo độ nóng tiêu chuẩn.

Những lát bò Kobe được nướng trên phiến đá núi lửa được đốt nóng sẵn

Mùi thơm ngào ngạt hơi giống hương đào và dừa, khi đưa vào miệng cắn kỹ sẽ bốc lên mũi là nét đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở bò Kobe. Và nó chỉ tồn tại khi miếng bò được gia nhiệt ở 80 độ C. Cách thưởng thức món bò Kobe cũng thú vị, có thể thưởng thức ở dạng nướng hoặc ăn sống đã khiến nhiều thực khách thay đổi suy nghĩ về món thịt bò Kobe khi được “tận mục sở thị” thưởng thức món bò trứ danh này.

Thực khách cũng có thể thưởng thức sashimi bò Kobe sống cùng wasabi nguyên củ tươi, với giá nhập từ Nhật về đắt tương đương bò Kobe và được mài theo hình xoắn ốc trên đồ mài chuyên dụng làm bằng da cá mập để làm dậy hương thơm nồng đặc trưng có 1-0-2.

Với thế mạnh là nguồn nguyên liệu tươi sống nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Kohaku Sashimi & Yakiniku thường xuyên trình diễn chế biến cá ngừ đại dương để thực khách có thể cảm nhận trực tiếp độ tươi ngon, đồng thời biểu diễn pha lóc bò Kobe – một trong những loại bò đắt đỏ và đẳng cấp nhất thế giới. Các hoạt động thú vị này diễn ra liên tục trong tháng 11 & 12/2018.

Nhà hàng Kohaku Sashimi & Yakiniku
B3-01, Vincom Center, số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 0938 122 522

Xem thêm