(BeautyVietnam) – Thông thường khi đi du lịch cùng con nhỏ, bố mẹ thường hết sức chủ quan nghĩ rằng chỉ cần trông chừng con cẩn thận là đủ. Tuy nhiên, thực tế có thể xảy ra những tình huống không thể đoán trước được.

Nếu muốn có một kì nghĩ tuyệt vời với đứa con thân yêu của mình, bạn cần tự chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm cơ bản để có một chuyến đi dễ dàng và vui vẻ hơn.

9 lời khuyên hữu ích khi đi du lịch cùng con nhỏ

Đem thật nhiều đồ ăn nhẹ

Bạn không nên cho trẻ ăn quá nhiều vào buổi sáng. Nhưng khi đi du lịch, các bữa ăn thường không cố định, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu và có thể đói bụng vào nhiều thời điểm. Chuẩn bị sẵn thức ăn nhẹ sẽ giúp bạn dỗ dành bé bất cứ lúc nào.

Đặt chỗ ngồi nôi cho chuyến đi dài

Nếu đi bằng phương tiện máy bay đường dài, bạn có thể đặt một chỗ ngồi với một cái nôi. Lúc này, trẻ sẽ cảm thấy có không gian riêng và dễ dàng ngủ.

Mang nhiều bỉm và quần áo

9 lời khuyên hữu ích khi đi du lịch cùng con nhỏ

Bạn nên chuẩn bị quần áo và bỉm sữa theo từng ngày để sử dụng cho bé. Ngoài ra, nên mang thêm một bộ quần áo cùng một ít bỉm để có thể giải quyến những tình huống bất ngờ.

Mang đồ chơi và chăn ngủ cho bé

Ngủ ở một nơi xa lạ sẽ khiến bé không cảm thấy dễ chịu như ở nhà. Vì vậy, bạn nên mang chăn ngủ cùng đồ chơi để giúp bé dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Đặt chỗ ngồi ở phía trước

9 lời khuyên hữu ích khi đi du lịch cùng con nhỏ

Ngồi phía trước tạo cơ hội cho con được khám phá một chút, hoặc khi có yêu cầu gì bạn cũng dễ dàng tiếp xúc với tiếp viên hàng không hơn.

Xem thêm :

Rain Luong
Tổng hợp