(BeautyVietNam) – Bãi biển Mũi Nai là một bãi biển đẹp nằm ven bờ vịnh Thái Lan, thuộc xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đây cũng là một trong 10 cảnh đẹp của Hà Tiên được Mạc Thiên Tứ ca ngợi qua thi phẩm Lộc Trĩ thôn cư khá nổi tiếng.

 

Sở dĩ bãi biển này có tên gọi là Mũi Nai là vì gắn với câu chuyện thời hồng hoang trời nước mênh mông, có một chú nai con thuộc dòng dõi nai thần hay ra uống nước. Rồi một ngày, mải say cảnh đẹp của biển trời Hà Tiên, chú không về kịp giờ đóng cửa rừng. Buồn bã, chú nai quay lại bờ biển, thơ thẩn đi dạo. Nhưng biển đêm không hề thơ mộng êm ả vào mùa gió chướng. Gió nổi, sóng xô ầm ầm khiến chú nai con gục ngã giữa biển. Ngày nay, khi có dịp tản bộ lên đỉnh cao của phía đối diện, bạn sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh bãi biển và thấy ngọn núi phía xa xa mang hình chú nai con đang uống nước.

Cát biển Mũi Nai có màu nâu sậm, khi những làn sóng chồm lên, quyện vào nhau, một màu đen nhánh hiện ra thật lạ lùng.

Theo người dân địa phương, màu đen là do cát biển nơi đây chứa nhiều bùn. Mà bùn lại là một chất dưỡng da tuyệt hảo. Đến biển Mũi Nai du khách nằm đắp cát bùn trên bãi biển sẽ có một làn da rám nắng rất rắn rỏi.
Bãi biển Mũi Nai có một đặc trưng lạ là: Người địa phương “nhường” hẳn bãi tắm này cho du khách. Thêm vào đó, những người đến Hà Tiên thường không phải để tắm biển. Chính vì thế, dù thật nên thơ, Mũi Nai vẫn vắng, biển lại rất hoang sơ. Bàn tay con người cải tạo dường như không lưu lại nhiều dấu vết.

Cạnh bãi tắm là một cái “chợ” nhỏ, bán đủ sản vật biển tươi sống. Nếu muốn du khách có thể ngồi chờ đến chiều, khi các ghe đánh cá trở về. Nào cá, tôm, mực, sò… không nhiều lắm, nhưng rất rẻ và rất ngon. Thưởng thức hải sản xong, bạn uống ly nước thốt nốt ngọt và thơm, thật tuyệt vời!


Vắng và tự nhiên là một nét riêng, quyến rũ những ai muốn về với Mũi Nai. Nhưng muốn tận hưởng cảm giác lãng mạn của biển, nên chờ đến buổi chiều. Cứ ngồi xoải chân trên cát, im lặng nghe tiếng lao xao của gió vờn trên sóng, của bầy hải âu chao lượn cuối trời mới thấy hết thi vị của biển. Rồi hoàng hôn xuống dần, đỏ ối một vùng trời.

Yankun

Xem thêm