Rừng đá sắc nhọn như dao găm ở Madagascar là một trong những nơi có địa hình hiểm trở nhất thế giới, thu hút không ít người ưa mạo hiểm đến chinh phục.

Với những người ai yêu thích khám phá, du lịch mạo hiểm thì khu rừng đá sắc nhọn như dao găm ở Madagascar sẽ là một địa điểm lý tưởng.

Rừng đá nhọn Tsingy từng gây choáng ngợp bởi những khối đá mỏng và cực kỳ sắc nhọn đến rợn người, chính vì lẽ đó không phải ai cũng có đủ dũng cảm để chinh phục được nó.

Ảnh: Reddit

Madagascar tách ra khỏi đại lục châu Phi từ hơn 160 triệu năm trước, nó còn được biết đến là hòn đảo lâu đời nhất thế giới – một địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhờ cảnh quan đa dạng, đời sống hoang dã độc đáo cùng với quần thể động vật được xem là độc nhất vô nhị.

Ảnh: Reddit
Ảnh: instforgram.online

Tsingy – khu rừng đá sắc nhọn là chặng dừng chân cho những ai yêu thích khám phá và mạo hiểm. Rừng đá Tsingy được tạo nên bởi nhiều tháp đá vôi sắc nhọn, có những tháp đá lên đến 70m. Thời điểm 200 triệu năm về trước, nó bị chìm dưới biển, tuy nhiên nhờ biến động của địa chất đã đẩy chúng lên mặt nước và ảnh hưởng từ những cơn mưa nhiệt đới đã bào mòn và biến chúng thành những tháp đá sắc nhọn như du khách thấy ngày nay.

Tên gọi của khu rừng còn có nghĩa là “nơi con người không thể đi bằng chân trần”, cũng bởi vì địa hình quá hiểm trở ấy nên nhiều vị trí của khu rừng vẫn chưa có dấu chân người đi qua. Để khám phá khu rừng thì cần phải có các dụng cụ leo núi chuyên nghiệp hỗ trợ như bao tay, giày chuyên dụng leo núi, đồng thời bạn phải có các kỹ năng leo núi cần thiết, một tâm lý vững vàng.

Ảnh: Pictaramium.com

Rừng đá nhọn Tsingy được chia làm hai phần chính là phía bắc và nam. Phía bắc là khu bảo tồn thiên nhiên với diện tích khoảng 531 km2, còn phía nam rộng 666 km2 là vườn quốc gia Tsingy de Bemaraha, tiếp giáp với bờ biển phía tây của Madagascar.

Vào năm 1990, Tsingy được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Bởi không chỉ sở hữu địa hình độc đáo, nơi đầy còn có cả khu rừng ngập mặn cùng quần thể động vật đa dạng như vượn, chim hay cáo hoang dã quý hiếm, chắc hẳn sẽ khiến mọi người tò mò và háo hức một lần được khám phá.

instforgram.online

Nhà sinh vật học Mỹ Steven Goodman với 20 năm kinh nghiệm làm việc tại đây đã phát biểu rằng: “Khu rừng là nơi chứa đựng những kho báu sinh học phi thường trên trái đất. Bạn chỉ cần đi bộ xung quanh cũng có thể bắt gặp một sinh vật chưa từng được biết đến”.

instforgram.online

Mặc dù khu rừng đá nhọn như dao găm này khiến không ít người “đứng tim” nhưng bù lại nơi đây có thể xem là một điểm đến để những người đam mê du lịch mạo hiểm thử thách bản thân, đồng thời là background độc lạ cho các du khách check-in với góc chụp rộng toàn cảnh khu rừng đá.

Theo Trần Yến (Tổng Hợp) – Dulichvietnam.com.vn /Báo Thể Thao Việt Nam

Xem thêm