(BeautyVietNam) – Làng bích họa Tam Thanh là dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn – Việt tại xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ). Vừa được hoàn thành vào cuối tháng 6 năm 2016 do các tình nguyện viên Hàn Quốc thực hiện.

Các tình nguyện viên Hàn Quốc lấy hình mẫu từ những ngôi làng bích họa hàn Quốc, với hi vọng mang một sắc màu mới, diện mạo mới cho người dân làng chài Quảng Nam.


Làng nằm cách nằm cách trung tâm Tp. Đà Nẵng tầm 70km. Nơi đây đang là đến yêu thích của các bạn trẻ trong thời gian gần đây.

Dưới bàn tay của tình nguyện viên Hàn Quốc, hơn 100 ngôi nhà ở làng chài nghèo tỉnh Quảng Nam trở thành những bức tranh sinh động. Với thông điệp “Art for a better community – Nghệ thuật vì một cộng đồng tốt đẹp hơn”, các họa sĩ đã biến những mảng tường gạch cũ kỹ, mấp mô, xuống cấp… trở thành những bức họa sặc sỡ sắc màu. Đây trở thành ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam. Làng Tam Thanh Khoác lên mình một diện mạo mới đời sống người dân cũng từ đó được cải thiện.

Những bức tranh miêu tả sinh động những lối sống, văn hóa sinh hoạt hằng ngày của người dân Việt Nam.

Những ngày chạy rong thả diều đá bóng bên chúng bạn mà chắc hẳn tuổi thơ ai cũng từng đi qua cũng được các họa sĩ Hàn Quốc tái hiện.
Bố bên máy may

Đến với làng bích họa ngoài ngắm những tuyệt tác nhân văn các bạn còn được một vé trở về tuổi thơ với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng, những ngày thơ bé rong chơi quên lối về. Sóng biển vẫn dào dạt vô tình cuốn trôi những kí ức ngày ấy, thế nhưng nó vẫn hằn in trên những bức tường rêu phong.

Hoàng Giang (T/H)

Ảnh: Internet

Xem thêm