(BeautyVietnam) – Nằm ở phía Tây thành phố Nha Trang, núi Cô Tiên sừng sững như bức bình phong chắn gió bão. Dãy núi này khoác trên mình một vẻ đẹp tuyệt đẹp khiến du khách thích thú khi đứng trên đỉnh cao nhất và nhìn ngắm toàn cảnh thành phố biển.

Leo núi Cô Tiên để chinh phục thiên nhiên tuyệt đẹp ở Nha Trang

Xuất phát từ trung tâm thành phố Nha Trang, qua hòn Chồng chỉ cần rẽ phải vào con đường nhỏ bao quanh ngọn núi, cứ chạy xe theo con đường này bạn sẽ thấy hàng nước nhỏ bên đường là đã đến nơi.

Leo núi Cô Tiên để chinh phục thiên nhiên tuyệt đẹp ở Nha Trang

Đến đây, bạn sẽ thấy có đến 3 đỉnh núi nằm liền kề nhau, nhấp nhô trông như hình dáng của một người phụ nữ nằm xõa tóc và ngửa mặt lên trời. Tương truyền rằng có một vị chủ tướng thường xuyên dẫn quân đi chinh chiến khắp nơi và để người vợ trẻ ở trại. Cho đến một ngày, vị chủ tướng ra quân như thường lệ, quân lính lợi dụng lúc chủ tướng không có nhà đã làm nhục cô vợ trẻ. Để giữ gìn tiết hạnh của mình, người vợ đã tự tử và nằm trên ngọn núi, kể từ đó núi hóa thành dãy có 3 ngọn mang hình dáng của nàng. Nhìn từ phía biển, du khách sẽ thấy đỉnh đầu tiên là đầu, mặt và tóc xõa dài ra đến tận biển, đỉnh giữa chính là bộ phận ngực và đỉnh cao nhất còn lại là tư thế nằm ngửa chéo chân của người phụ nữ.

Leo núi Cô Tiên để chinh phục thiên nhiên tuyệt đẹp ở Nha Trang

Núi Cô Tiên leo không hề khó khăn, nếu bạn leo liên tục không nghỉ chỉ mất khoảng 40 phút là lên đến đỉnh núi. Núi có độ cao 400m, nếu bạn vừa leo vừa dừng chân nghỉ ngơi có thể mất đến 2 giờ đồng hồ. Nhưng bù lại, khi leo lên đỉnh bạn sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh thiên nhiên bao quanh, một bên là những ngọn núi trùng điệp, một bên là biển xanh thẳm và những tòa nhà ở đất liền.

Leo núi Cô Tiên để chinh phục thiên nhiên tuyệt đẹp ở Nha Trang

Nếu leo núi vào buổi sáng, bạn sẽ nhìn thấy được toàn cảnh thành phố mang nhiều màu sắc tươi mới, nếu cắm trại qua đêm bạn còn có thể chiêm ngưỡng khoảng khắc thành phố khoác lên mình một màu sắc khác về đêm. Từ trên đỉnh núi, bạn sẽ thấy cảnh đêm cực kỳ tuyệt vời, tất cả mọi nơi được lên đèn lung linh và cả ánh đèn của xe cộ tấp nập, nước biển huyền ảo trong đêm, không ồn ào sóng vỗ, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi những giây phút tuyệt vời này.

Tổng hợp

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm