(BeautyVietNam) – Tìm hiểu về văn hóa trước khi muốn đặt chân đến một nơi nào đó là việc hết sức cần thiết. Cũng như bao quốc gia khác, Ý cũng có những văn hóa giao tiếp riêng mà khi đến đây bạn cần lưu ý.

Linh hồn của một quốc gia đó chính là văn hóa. Văn hóa có thể bị con người ta quên đi một lúc nào đó, nhưng nó vẫn tồn tại trong lối sống hằng ngày của người dân trong mỗi quốc gia Cùng tìm hiểu vài nét văn hóa đặc sắc tại đất nước cổ kính và thơ mộng Italia (Ý).

Nhà ở: Đối với người dân Ý, gia đình rất quan trọng, họ sống gắn bó và tôn trọng những kỉ niệm với nơi họ sống. Thế nên, nhà của người dân nơi đây không chỉ để ở, mà nó là nơi gợi nhớ của họ. Vì thế một khi chuyển nhà mới cũng là một vấn đề hết sức quan trọng trong cuộc đời họ.

Lễ cưới: Cô dâu chú rể trước khi tổ chức lễ cưới phải đến nhà thờ làm lễ. Tại đây họ treo những vải ruban lớn nhiều màu sắc để báo hỉ. Nếu như trong đám cưới của người Việt mâm trầu cau là thứ không thể thiếu, thì hoa giấy là nét đặc trưng của lễ cưới người Ý. Hoa giấy càng nhiều, cô dâu chú rể càng may mắn và hạnh phúc.

Trang phục: Nếu có đến đây bạn nhớ cẩn thận lựa chọn trang phục cho phù hợp nhé! Vì người Ý rất quan trọng việc này. Họ sẽ đánh giá tổng thể bạn qua cách ăn mặc phù hợp môi trường hay không. Nếu đi xin việc hay bàn công việc tại đây bạn không nên mặc jean, quần bò, giày thể thao, vì nó được cho là trang phục đường phố, dạo biển.

Cử chỉ giao tiếp: Người Ý khi giao tiếp họ thường thể hiện sự thân thiện bằng cái hôn má với bạn. Dù ở châu Á thì hành động ấy nếu chưa được sự cho phép thì bạn không được làm. Tuy nhiên với người Ý bạn nhớ đáp trả hành động thân thiện ấy một cách tự nhiên.

Giờ giấc: Người dân nước này bắt đầu công việc từ 9 giờ sáng và kết thúc từ 5 giờ chiều. Nếu bạn đang có đối tác là người Ý nên tránh bàn việc những khung giờ sau: Buổi ăn sáng, buổi tối khi đối tác có người thân ăn cùng. Còn lại bạn có thể bàn vào buổi ăn trưa từ 1 giờ vì thời gian nghỉ trưa của họ rất dài.

Thưởng thức cà phê: Khi đến Ý bạn vô tình ghé vào quán cà phê nào đó thì nhớ đừng gọi 1 ly capuchino mang đi, vì như vậy sẽ làm bạn khác đi đấy. Bởi vì người dân nơi đây thưởng thức cà phê tại chỗ và dành một tình yêu đặc biệt với nó, nếu mang đi thì sẽ không cảm nhận hết được. Tuy nhiên bạn có thể mang đi nếu như đang bận rộn, nhưng đến Ý phải sống theo cách người Ý trước đã.

Ý là một quốc gia xinh đẹp cổ kính, hãy đặt chân đến đây và tìm hiểu nét văn hóa Ý cho chuyến đi trọn vẹn.

Hoàng Giang (T/H)

Ảnh: Internet

Xem thêm