(BeautyVietnam) – Hầu hết du khách khi đặt chân đến Hội An đều bị cuốn hút bởi những dãy phố cổ kính, những con phố nhỏ đầy rêu phong và cả gam tường vàng như nhuộm màu thời gian. Tất cả tạo nên một nét độc đáo riêng mà chẳng nơi nào có.

Phải lòng ngõ nhỏ Hội An

Hòa mình vào không gian xưa

Bất kì du khách nào khi đến Hội An đều muốn hòa mình vào không gian mộc mạc, trữ tình nhưng đầy mê hoặc này. Những đôi tình nhân đến đây có thể tận hưởng hương vị ngọt ngào, sâu lắng của tình yêu hay những bạn trẻ, người lớn tuổi có thể ngồi thư thả và chiêm nghiệm cuộc đời.

Phải lòng Hội An đến từng con hẻm

Những con hẻm đong đầy nỗi nhớ

Đã đến Hội An, du khách không nên bỏ lỡ những góc phố, con hẻm nhỏ nơi đây, bởi chúng mang một nét trầm mặc đến dung dị. Hẻm nhỏ chỉ bằng sải tay người lớn nhưng trẻ con vẫn hồn nhiên chơi đùa. Vô tình bắt gặp được hình ảnh ấy, du khách sẽ có cảm giác như được quay về với tuổi thơ tại nơi đất khách.

Phải lòng Hội An đến từng con hẻm

Gánh hàng rong với những tiếng rao da diết

Hẻm nhỏ Hội An chính là nơi cất giữ những gánh hàng rong với tiếng rao vọng giữa các vách tường hẹp. Tiếng rao ấy như cánh cửa vô hình để du khách trở về những năm tháng tuổi thơ hay hình dung ra những thăng trầm của lịch sử.

Phải lòng Hội An đến từng con hẻm

Những con hẻm xanh màu rêu phong

Khi hoàng hôn buông xuống, những con phố trở nên huyền ảo, lung linh bởi ánh sáng đủ màu sắc của những chiếc đèn lồng khiến du khách không nỡ rời bước. Những góc phố, con hẻm rêu phong ấy mang đầy ký ức để lại nỗi nhớ miên man trong lòng biết bao thế hệ, không chỉ du khách thập phương mà còn cả những người dân nơi đây.

Phương Lan
Ảnh: Sưu tầm