(BeautyVietnam) – Đối với những bạn trẻ thích khám phá đại dương thì lặn biển ngắm san hô là hoạt động không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc. Khám phá cuộc sống của các loài động thực vật, hệ san hô sinh sống dưới biển cũng là một trải nghiệm tuyệt vời và thư giãn.

Tuy nhiên để có những trải nghiệm tuyệt vời mà vẫn luôn an toàn bạn nên “bỏ túi” một số kinh nghiệm trong quá trình lặn.

Kinh nghiệm lặn biển ngắn san hô ở Phú Quốc bạn cần biết

Kinh nghiệm khi tham gia lặn biển ngắm san hô

Khi tham gia lặn biển bạn sẽ luôn được bố trí lặn cùng các chuyên gia. Ngoài ra, bạn còn được trang bị những thiết bị lặn hiện đại nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến phiêu lưu của mình.

Bạn nên chọn bộ áo lặn vừa với cơ thể mình, đeo kính lặn chuyên dụng, mặt nạ phải vừa với khuôn mặt để nước không bị tràn vào, chân vịt phải vừa với chân để dễ dàng di chuyển dưới nước.

Bạn nên dành ra khoảng 5 phút để làm quen với môi trường trên biển trước khi lặn.

Bạn không nên lặn sau khi ăn no hoặc khi quá đói bởi vì trong quá trình lặn rất dễ bị nôn. Nếu bụng đói bạn sẽ dễ dẫn đến mệt mỏi. Ngoài ra bạn chỉ nên lặn khi tinh thần thoải mái, nếu cảm thấy sợ hãi thì nên cố ép bản thân.

Kinh nghiệm lặn biển ngắn san hô ở Phú Quốc bạn cần biết

Những điều cần tuân thủ nghiêm ngặt khi lặn biển :

– Tuân thủ quy tắc của người hướng dẫn.
– Bơi cùng đoàn, không nên tách lẻ.
– Bơi chậm và không bơi quá sâu.
– Không uống rượu, bia trước khi lặn.
– Sau khi lên bờ nếu bị ù tai hãy ngậm miệng và bịt chặt tai, thở nhẹ nhàng bằng mũi.

Kinh nghiệm lặn biển ngắn san hô ở Phú Quốc bạn cần biết

Quần Đảo An Thới điểm ngắm san hô đẹp nhất Phú Quốc

Quần đảo An Thới là nơi lặn biển ngắm san hô đẹp nhất Phú Quốc, nó chiếm tới 76% tổng diện tích san hô của cả Phú Quốc. Bao gồm 18 đảo nhỏ, những đảo ngắm san hô đẹp nhất là Hòn Dầu, Hòn Dừa, Hòn Dăm Trong, Hòn Gầm Ghì, Hòn Đồi Mồi và Hòn Móng Tay … Bạn cũng có thể phơi mình ngắm biển hoặc câu cá ở những hòn đảo này cũng là một trải nghiệm thú vị.

Trong quá trình lặn bạn có thể thỏa thích ngắm những chú cá quanh tàu, hay những rạn san hô đầy màu sắc. Tuy nhiên, bạn không nên chạm tay vào san hô vì chúng rất dễ bị tổn thương, cần được bảo vệ.

Phương Lan
Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm