(BeautyVietNam) – Nhịp sống tấp nập của Sài Gòn luôn khiến con người ta luôn bận rộn mà vô tình quên đi những giá trị lịch sử dân tộc. Dịp lễ 30/04 -01/05 là lúc chúng ta nhắc nhở nhau những năm tháng hào hùng ấy:

Cùng Beauty Việt Nam ghé thăm 3 địa danh nổi bật trong dịp quốc lễ sắp tới nhé!

Dinh Độc Lập

Ảnh: WordPress.com

Nhắc về Dinh Độc Lập người ta lại nhớ lại những năm tháng thăng trầm của Việt Nam khi rơi vào tay thực dân Pháp. Nơi đây cũng là dinh phủ của các đời thủ tướng, tổng thống Việt Nam Cộng Hòa như Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu, Trần Văn Hương và Dương Văn Minh. Nơi đây đã ghi dấu sự kiện lịch sử của dân tộc ngày 30/04/1975 (giải phóng miền Nam và thống nhất hai miền Nam – Bắc sau 30 năm chia cắt). Mỗi khi nhắc về Dinh Độc Lập chắc hẳn hơn 90 triệu trái tim Việt Nam không khỏi lặng mình theo dòng lịch sử.

Dinh độc lập trước năm 1975, khi Sài Gòn vẫn còn những con đường nhỏ bé, lắm bùn, thì công trình này mọc lên và được xem là công trình bậc nhất Đông Á. Với kiến trúc độc đáo, vật liệu xây dựng được nhập từ  Pháp và hoàn thành trong thời gian khá dài (1962 -1966). Kinh phí xây dựng cho Dinh khoảng hơn 1.500 lượng vàng, do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế. Nhìn vào chính diện của Dinh là lối kiến trúc đốt trúc xếp thẳng hàng, mang đậm chất Á Đông.

Đến với Dinh Độc Lập bạn sẽ được hít thở không khí trong lành vì phía trước Dinh là công viên 30/04, phía sau Dinh là công viên Tao Đàn. Ngoài ra tại đây đã có phục vụ xe điện chở bạn dạo một vòng dinh tham quan vô cùng thú vị.

Bến Nhà Rồng

Ảnh: Tinhte.vn

Bến Nhà Rồng được thực dân Pháp xây dựng năm 1962 thuộc cảng Hoàng Đế, nơi đây vào ngày 05/06/1911 chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước và rồi sau  là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bến Nhà Rồng hiện nay đã thuộc hệ thống Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ngoài việc tham quan ngôi nhà đặc biệt này, bạn còn được tìm hiểu thêm về cuộc đời của Bác, để nhắc nhở con cháu hay rút ra bài học cho chính bản thân mình.

Bên cạnh cảng Nhà Rồng nằm nép mình bên bờ sông Sài Gòn thơ mộng, bạn có thể đi dạo dọc bờ sông và đón những cơn gió sông thổi vào. Chúng sẽ giúp bạn xua tan những bộn bề cuộc sống trong dòng hoài niệm của lịch sử dân tộc vào những ngày lễ trọng đại này

Địa đạo Củ Chi

Ảnh: Jweb.vn

Nằm xa trung tâm thành phố khoảng 70km, Địa đạo Củ Chi là nơi lưu giữ những hình ảnh về cuộc chiến đấu  gian khổ của dân tộc để thống nhất đất nước. Địa đạo được chính quyền cách mạng xây dựng bao gồm: bệnh xá, phòng ở, bếp, hệ thống đường hầm trong lòng đất.

Khi vào tham quan địa đạo, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được cuộc sống của các chiến sĩ trong những năm tháng đấu tranh. Từ đó bạn có thể truyền ngọn lửa yêu nước cho các thế hệ sau gìn giữ non sông và quý trọng cuộc sống hòa bình, biết ơn những con người chịu ngã xuống cho cuộc sống hôm nay.

Hoàng Giang

Xem thêm