(BeautyVietNam) – Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 8 được tổ chức tại Trung tâm xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (108A Lê Lợi, P. Cái Khế, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ).

Lễ hội năm nay với chủ đề: “Hương sắc phương Nam, đã đem đến các hoạt động sôi nổi và hơn 200 loại bánh cho bạn tha hồ lựa chọn.

Lễ hội bắt đầu từ ngày 12/04 đến 16/04/2019 (DL). Không khí lễ hội năm nay có phần đặc sắc hơn những năm trước, các khâu chuẩn bị trước đó một tháng, với hơn 200 gian hàng trưng bày các loại bánh đặc sản vùng miền như: bánh tét lá cẩm, bá xèo, bánh khọt, bánh ướt, bánh ú… Ngoài ra lễ hội còn giới thiệu các loại bánh đặc trưng của các vùng miền trong cả nước.

Trong bầu không khí sôi nổi, các bạn sẽ được thưởng thức các món ăn của các nước bạn Campuchia, Thái Lan…

Ngoài giới thiệu các món bánh đậm chất miền Tây, lễ hội bánh còn có các hoạt động thú vị như: Dạ hội áo bà ba “Hương sắc phương Nam” trong màn trình diễn của các cô gái miền Tây mặn mà. Chương trình gây quỹ cho trẻ em nghèo “Bánh dân gian và tuổi thơ. Và độc đáo với khu Buffet bánh dân gian Nam Bộ thu hút đông đảo du khách trong cả nước.

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ là hoạt động mang giá trị nhân văn cao. Thông qua các món bánh đậm chất vùng miền, thực khách trong và ngoài nước có dịp hiểu hơn về văn hóa của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, người dân miền Tây thêm tự hào về vùng đất sản vật trù phú, con người đậm tình, hiền hòa mến khách của họ.

Yankun

Ảnh: Internet

Xem thêm