(BeautyVietNam) – Hồ Plitvice được thành lập vào năm 1949 có diện tích khoảng 296.85km² nằm trong vườn quốc gia hồ Plitvice thuộc khu vực miền núi trung tâm Croatia, tại vùng biên giới với Bosnia và Herzegovina. Năm 1997 vườn quốc gia này là một trong những di sản đầu tiên được Unesco nhận di sản thế giới .

Màu nước hồ thay đổi do tác động của ánh sáng mặt trời, do khoáng chất và các vi sinh vật trong nước
Những con thác chảy rì rào tại Plitvice luôn làm mê mẩn những ai đã từng đặt chân đến đây

Điểm tham quan tại đây chủ yếu là: 12 hồ thượng, 4 hồ hạ, suối Plitvica, sông Korana, động Supljara, quần thể núi đá vôi Karlovci và các khu rừng nguyên sinh của Corkova Uvala.

Gấu nâu – loài được trao vương miện quý giá của vương quốc động vật Plitvice.

Nước hồ quanh năm trong vắt và rất giàu khoáng chất vì chúng được chảy quanh năm qua các núi đá vôi, được lọc sạch bởi các lớp mùn thực vật. Đến đây bạn có thể tiện tay vớt lấy một ngụm nước mát để thưởng thức vị ngọt của dòng suối thiên nhiên.
Hệ sinh thái của vườn quốc gia hồ Plitvice rất đa dạng. Hơn 70 loài động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng trên thế giới, 200 loài chim quý hiếm (chim mỏ trắng – một loài chim hiếm, chuyên ăn những loài thủy sản). Nhiều loài thực vật như sồi, vàn sam, linh sam… và các loài khác như: chó sói, nai trứng, hươu đỏ, mèo rừng, rái cá …

Plitvice còn là nơi lưu giữ dấu tích của khu định cư thời tiền sử, nơi đây các nhà khảo cổ đã tìm thấy tàn tích của một pháo đài của bộ tộc Illyria Japodi. Đây sẽ là điểm đến tham quan thú vị và bổ ích cho các bạn yêu thích khảo cổ, muốn tìm lại nét hoang sơ thời tiền sử.

Đến đây, bạn có thể tự chèo thuyền quanh mặt hồ để tận hưởng cảm giác bồng bềnh giữa chốn địa đàng, dạo quanh trên những bờ hồ, lặng ngắm cánh rừng phía xa và lắng nghe tiếng thác nước xa gần văng vẳng tạo cảm giác như lạc vào chốn tiên cảnh mê hoặc. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các hình thức di chuyển khác nhau như: đi bộ, leo núi, đi xe đạp, đi xe điện hoặc tàu thủy…

Plitvice còn có dịch vụ đám cưới trọn gói bao gồm tổ chức, quay phim, chụp ảnh… tại công viên cho các cặp tình nhân, giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc thanh bình cùng nhau.
Hệ thống dịch vụ phụ dành cho du khách như quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ, cửa hàng bán đồ lưu niệm cũng rất được quan tâm và bố trí khoa học. Các quán ăn có ở hầu hết các điểm dừng chân trên các tuyến tham quan.

Công viên Plitvice ngả mình bên những hồ nước xanh làm nao lòng bao lữ khách!

Yankun

Xem thêm