(BeautyVietNam) – Nằm cách Mũi Kê Gà, Phan Thiết chừng 2 km, vịnh Hòn Lan sở hữu nét đẹp hoang sơ với bãi cát vàng mịn trải dài, thiên nhiên trong lành. Vịnh Hòn Lan có vị trí hướng biển, lưng tựa núi cong nhẹ với những cồn cát dựng đứng xung quanh.


Vịnh Thanh Long có vị trí mặt hướng biển, lưng tựa núi tạo nên một bức tranh xinh đẹp của Mẹ thiên nhiên. Vịnh có thế cong nhẹ với những cồn cát dựng đứng xung quanh, tạo nên một “hồ bơi nhân tạo” khổng lồ giữa thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây có lượng mưa ít nhất Việt Nam và nước biển ấm quanh năm nên du khách có thể đến đây bất kể lúc nào.

Sở hữu nét đẹp hoang sơ với bãi cát vàng mịn trải dài đến 1,7 km , vịnh Thanh Long lài nhẹ, đáy cát phẳng mịn an toàn cho cả trẻ nhỏ và người già và lý tưởng cho các hoạt động thể thao dưới nước như bơi lặn, chèo thuyền, lướt sóng. Thảm thực vật đa dạng tạo mảng xanh ôm lấy bờ biển khiến du khách tìm được cảm giác hòa mình vào thiên nhiên khi đến đây.

Đây cũng là nơi lý tưởng cho các hoạt động thể thao dưới nước như bơi lặn, chèo thuyền, lướt sóng. Đã đến đây rồi, bạn đừng bỏ lỡ các môn thể thao này

Những tảng đá mồ côi nằm rải rác trên bãi biển chỉ nhô lên khi thủy triều xuống thấp. Nhìn từ xa, những tảng đá như những bầy chim tìm về với biển cả phơi cánh gọi bầy tạo ra một khung cảnh thật nhẹ nhàng và nên thơ.

Vịnh Thanh Long là nơi ánh sáng không bao giờ tắt bởi vào ban ngày những tia nắng nhuộm một sắc vàng rực rỡ cho vịnh. Những tảng đá bên sóng vỗ rì rào được tia nắng chiếu qua lắp lánh bỗng trở nên đẹp diệu kì.

Về đêm, vịnh Hòn Lan như một bức tranh sống động của ánh sáng lung linh từ hàng triệu ngôi sao trên trời và hàng nghìn ánh đèn của các trang trại thanh long làm cho không gian trở nên lãng mạn hơn. Ánh đèn câu mực trên biển và ánh sáng lấp lánh của những chiếc đèn chong soi sáng cả trăm hecta nông trại thanh long trải rộng khắp trên vịnh.

Nơi đây sở hữu nền văn hóa Chămpa đặc sắc với nhiều công trình nghệ thuật, nghề biển từ hàng trăm năm và nghề trồng thanh long độc đáo. Là dịp để du khách trải nghiệm tìm hiểu nền văn hóa Chămpa và trải nghiệm trồng thanh long.


Chính vì những nét hoang sơ cùng vẻ đẹp huyền ảo mà mẹ thiên nhiên ban tặng Vịnh, tương lai vịnh Thanh Long sẽ là điểm đến thú vị thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Hoàng Giang (T/H)

Ảnh: internet

Xem thêm