(BeautyVietNam) – Sau cuộc chiến tranh tàn phá , Nasaki bừng dậy  và vươn mình nhờ vào cuộc giao lưu giữa văn hóa Triết Trung – với cư dân địa phương. Chính điều này đã tạo nên những nét đặc sắc trong văn hóa, ẩm thực, kiến trúc nơi đây.

Vào thế kỉ 17 – 18, Nhật Bản thực hiện chính sách đóng cửa nhưng duy nhất Nagasaki là thương cảng giao lưu với các nước Hàn, Trung Quốc. Chính từ cuộc giao lưu thương mại tại đây là bước khởi đầu cho công cuộc hiện đại hóa tại Nhật Bản.

Đến với Nagasaki ngày nay, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản, những công trình kiến trúc từ kết quả của cuộc trao đổi thương mại Nhật Trung.

Những địa điểm Du lịch đặc sắc:

Đền thờ Koshibyo

Đền thờ Koshibyo

Đền thờ Koshibyo là sự kết hợp giữa lối kiến trúc miền Bắc và miền Nam Trung hoa. Đền được xây dựng bởi người Trung Quốc , nơi đây thờ Khổng Tử và 72 vị hiền nhân học trò của Khổng tử. Phía sau là “Bảo tàng lịch sử Trung Quốc” nơi trưng bày các tài sản văn hóa bảo vật quốc gia của Trung Quốc.

Đền thờ Koshibyo là sự kết hợp giữa lối kiến trúc miền Bắc và miền Nam Trung hoa

Vườn Glover

Vườn Glover về đêm
khung viên Vườn Glover

Vườn Glover

Đây là ngôi nhà bằng gỗ kiểu Tây cổ nhất Nhật Bản được xây cất vào năm 1863. Trên trần nhà chỗ hành lang phòng phu nhân Glover Tsuru có lối vào phòng ẩn nấp. Căn phòng ẩn nấp này được cho là nơi tập hợp các cuộc mật đàm để lật đổ chính quyền, lối ra vào cho các người trẻ tuổi ủng hộ cho Glover thời đó. Ngoài ra còn có 9 tòa nhà kiểu phương Tây mang đậm nét lịch sử nằm rải rác như nhà Old Ringer, v.v… Tháng 7/2015, ngôi nhà được đăng ký di sản văn hóa thế giới của Unesco.

Lễ hội đèn lồng

Lễ hội đèn lồng bắt nguồn từ lễ hội ăn mừng tết âm lịch của người Trung Quốc tại Nagasaki
Khoảng 15.000 chiếc đèn lồng đầy màu sắc (đèn lồng Trung Hoa) được treo tại trung tâm thành phố Nagasaki

Múa rồng trong lễ hội đèn lồng

Lễ hội đèn lồng bắt nguồn từ lễ hội ăn mừng tết âm lịch của người Trung Quốc tại Nagasaki. Khoảng 15.000 chiếc đèn lồng đầy màu sắc (đèn lồng Trung Hoa) được treo tại trung tâm thành phố Nagasaki khiến cho mỗi một vật thể lớn nhỏ của các hội trường đều nhuộm màu sắc lung linh, mê hoặc con tim của một triệu du khách tham quan. Ngoài ra lễ hội còn diễn ra các hoạt động trình diễn đàn nhị, múa rồng, tạp kỷ Trung Hoa

Bảo tàng tài liệu bom nguyên tử Nagasaki

Bảo tàng tài liệu bom nguyên tử Nagasaki

Bảo tàng là nơi trưng bày về sự đe dọa của vũ khí hạt nhân, quá trình thành phố  Nagasaki bị ném bom nguyên tử, và quá trình thành phố hồi phục. Bảo tàng là nơi truyền tải thông điệp cho các thế  hệ sau về “Hòa bình” và sự tàn khốc của chiến tranh.

Các món ăn:

tonkatsu  (thịt lợn băm nhỏ, chiên giòn)
kare-pan (chiên piroshki- như bánh mì với nhân cà ri)
kare-udon (cà ri trên mì udon)
Omuraisulà một món kinh điển khác (trứng tráng bọc quanh cơm mặn hoặc cơm thập cẩm với cà chua, demi-glace hoặc phô mai)

T/H

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm