(BeautyVietNam) – Đà Lạt về đêm đẹp đến nao lòng đắm chìm trong làn sương mờ huyền ảo, thứ không im lìm bên những thành phố le lét ánh đèn, xe cộ cũng thưa dần trong cái lạnh đến tê tái lòng. Người người đến đây thường thích ngắm nhìn nhịp sống bình yên ấy, đắm chìm trong từng nét đẹp đặc trưng của Đà Lạt nhất là mỗi khi đêm về.

“Từng đôi đi trên phố vắng giữa không gian xứ sương rơi, Đà Lạt ơi Đà Lạt ơi!”. Lời bài hát như đọng lại giữa khoảng không gian lạnh giá nhưng mà thật ấm áp, giữ đôi tay ai đan xen vào nhau.

Một góc bờ hồ khi màn đêm bắt đầu buông xuống
Dạo bước bên con đường khuya cạnh hồ Xuân Hương, một chút sương mờ, một chút se se lạnh buốt, mặt hồ xanh trong như chiếc gương khổng lồ phản chiếu cả bầu trời biếc xanh, nói hộ lòng ai!

Fb: Amazing Đà Lạt

Người ta thường đến Đà Lạt để ngắm nhìn mùa hoa anh đào hồng rực ở Trại mát, nhưng cũng để ngắm nhìn vẻ đẹp lộng lẫy từ những ánh đèn do chính người dân trong khu nông sản thắp lên rực rỡ. Ánh đèn tỏa ra dưới những dãy nhà lồng san sát nhau dưới thung lũng khiến ai đi qua không thể thốt lên từ cảm thán. Bầu trời về đêm thêm nhiều ánh sao, bao trùm lên sắc đèn lung linh ấy tạo nên một khung cảnh vô cùng ngoạn mục.

Chiều dần buông Trại mát lên đèn (Internet)
Vẻ đẹp lộng lẫy về đêm từ chính những người dân trồng nhiều loại nông sản ở Trại mát (Fb: Amazing Đà Lạt)

Đà Lạt độ này đang rất đông khách du lịch, mà dường như tất cả các mùa trong năm đều như thế! Một Đà lạt thu nhỏ từ trên cao đẹp mơ màng trong ánh đèn đêm là những gì bạn sẽ cảm nhận được. Con phố đông đúc nhưng vẫn có nét yên bình đến lạ kì, chắc bởi nơi đây là thế, từ cả con người lẫn cảnh sắc an yên.

Phố núi lên đèn huyền ảo trong đêm (Fb: Amazing Đà Lạt)

Đà Lạt như đẹp hơn với rừng thông bạt ngàn, những con dốc quanh co với cảnh vật mờ ảo trong sương. Khung cảnh lãng mạn này đã trở thành điểm hò hẹn lý tưởng cho các cặp đôi.

Hãy tìm cho mình một quán café có vị trí trên đồi để thuận lợi ngắm nhìn Đà Lạt trong đêm. Lắng nghe những bản nhạc nhẹ nhàng và góc nhìn lý tưởng qua những khung cửa kính mờ sương, Đà Lạt rực rỡ trong ánh tím của những bụi cẩm tú cầu vẫn còn lấm tấm giọt sương mai.

Đà Lạt từ trên cao với làn sương mờ mờ ảo ảo, cùng những dãy nhà lúc ẩn lúc hiện (Fb: Amazing Đà Lạt)
Quảng trường Lâm Viên (Internet)
(Internet)

Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt, nơi người ta thường dắt tay nhau “bỏ trốn” sau những tháng ngày vội vã, ngắm nhìn ánh sáng ấm áp từ phía xa những ngôi nhà nấp sau ngọn đồi thông cao vút, cảm nhận thứ âm thanh giòn giã từ mấy cặp đôi gần bên, nép lại bên nhau mà thật ấm áp. Nhịp sống chậm hơn để ngắm nhìn từng người đi qua giữa Đà Lạt mộng mơ người nhớ người!

Đà Lạt dạo này vẫn thế, vẫn đẹp trong mắt những người con của xứ sương mù, cả những du khách lần này đến đây cũng cảm thấy yêu rồi thương hơn từng chút một! Ngắm nhìn Đà Lạt trên cao với màn đêm buông, rực rỡ có, lành lạnh có, buồng tênh có, nhưng sao vẫn ấm áp đến lạ!

H.Hạnh

Ảnh: Internet

Xem thêm