(BeautyVietNam) – Thời tiết vào thu khô ráo và mát mẻ, đó là thời gian hoàn hảo để khám phá trọn một vòng Thượng Hải. Bên cạnh mùa xuân ngập sắc hoa đào, không còn thời gian nào tốt hơn để ghé thăm Thượng Hải khi vào mùa lá thay màu

Mùa Thu thượng hải bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12, những chiếc lá trên cành đã chuyển màu và lả tả rơi. Tiếp đến là lần lượt các loại cây khác như cây bạch quả, cây gỗ đỏ bình minh, cây bồ hòn, cây tiêu huyền phương Đông, cây sòi Trung Quốc, cây bạch giao và cây hồ trăn vào cuối tháng 11.

Mùa thu Thượng Hải không được nổi tiếng như các nước bạn, Nhật Bản, Hàn Quốc, nhưng mùa thu nơi đây khiến bạn chìm đắm trong làn gió rười rượi, khí hậu ôn hòa, là điểm đến lí tưởng để bạn và gia đình trải nghiệm các hoạt động: thả diều, chèo thuyền, chiêm ngưỡng thiên nhiên.
Một số điểm đến nổi bật tại Thượng Hải:
Công Viên Cộng Thanh

Một địa điểm mùa thu đẹp nao lòng, có đến hơn 200 loài cây như bạch quả, sồi Trung Quốc, phong ba thùy và lê Callery… với sắc vàng đỏ xanh đan xen tựa như một bức thanh thủy mặc vậy.
Công viên Thế kỷ


được đánh giá là lá phổi trung tâm của thành phố Thượng Hải, địa điểm thích hợp để ngắm lá mùa thu đầy ấn tượng. Đừng quên trải nghiệm chèo thuyền ra giữa hồ để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây.
Du thuyền sông Hoàng Phố

Đứng trên du thuyền, khách tham quan sẽ cảm nhận được vẻ đẹp rực rỡ từ một góc nhìn hoàn toàn mới của Thượng Hải như tháp Kim Mậu, tháp Truyền hình Viên ngọc Phương Đông và công viên Hoàng Phố.
Dự Viên


Dự Viên được gọi là khu vườn của sự thanh bình và thoải mái. Nằm ở trung tâm Phố Cổ, đây là nơi lý tưởng để khách du lịch Thượng Hải ẩn mình khỏi sự ồn ào và vội vã.
Các món ăn
Đến Thượng Hải mùa Thu các bạn không thể bỏ lỡ món Cua Thượng Hải ngon số một tại đây. Loài cua này có nguồn gốc từ hồ nước ngọt ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô.

Món ngon được chế biến từ loài cua này phổ biến là cua hấp, uống kèm với rượu gạo vàng tạo nên một hương vị không thể nào quên.


Bên cạnh Thượng Hải còn được xem là thiên đường ăn uống với bao món ăn vặt hấp dẫn khác như há cảo chiên, bánh bao, mì sợi, các loại bánh chiên, tôm càng… cho bạn tha hồ lựa chọn.

HG

Ảnh: Sưu Tầm

Xem thêm