(BeautyVietNam) – Quả cóc là món ăn vặt khá phổ biến, được các bạn trẻ yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết hết về công dụng của loại quả bình dân này. Cóc tốt cho mắt, tim, cải thiện tình trạng thiếu máu và đặc biệt là ngăn lão hóa sớm.

 

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Vitamin C trong trái cây có thể giúp cơ thể bạn theo những cách khác nhau. Trong trường hợp này, nó hỗ trợ việc bảo vệ các phân tử như protein, lipid (chất béo), carbohydrate và axit nucleic (DNA và RNA) khỏi mọi thiệt hại. Vitamin C bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do, độc tố hoặc chất ô nhiễm – do đó ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm.


Kiểm soát mức cholesterol
Ngoài việc chống lão hóa, vitamin C trong cóc cũng giúp chuyển hóa cholesterol thành axít bile. Điều này giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu và tỷ lệ mắc sỏi mật.

Tốt cho mắt

Trong cóc có rất nhiều Vitamin A. Vitamin này chủ yếu là retinol rất quan trọng cho hoạt động thị giác và giúp việc cải thiện tầm nhìn của mắt. Nếu cơ thể thiếu vitamin A sẽ gây ra bệnh khô mắt, quáng gà, loét giác mạc. Hợp chất retinol rất tốt cho võng mạc mắt.

Cải thiện tiêu hóa
Chứa nhiều chất xơ nên quả cóc hỗ trợ tích cực quá trình tiêu hóa của bạn. Các chất xơ hỗ trợ bằng cách làm sạch ruột và ngăn ngừa sự phát triển của táo bón và chứng khó tiêu. Cùng với đó, hàm lượng nước trong trái cây đóng một vai trò quan trọng giúp chống mất nước. Vỏ quả cóc được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên trị bệnh kiết lỵ.

Điều trị thiếu máu
Giàu chất sắt, quả cóc có lợi cho người bị thiếu máu. Nó giúp hình thành các tế bào hồng cầu, được tăng cường bởi sự hiện diện của vitamin B1. Nó giúp tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể bạn – cải thiện lưu lượng máu.

Điều trị ho
Một trong những lợi ích chính khác của quả cóc là khả năng chữa ho. Một phương thuốc tự nhiên hiệu quả, loại quả này có thể làm dịu cổ họng và chữa khỏi hiện tượng khàn giọng.

Ngăn ngừa bệnh tim

Hàm lượng canxi trong cóc giúp duy trì sức khỏe tim mạch. Vì vậy, thường xuyên ăn cóc có thể khắc phục được bệnh tim.

Chữa lành vết thương
Vitamin A dồi dào trong cóc giúp duy trì các mô khỏe mạnh, vì thế, quả cóc còn có tác dụng đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.

Yankun(T/H)

Xem thêm