(BeautyVietnam) – Ngoài việc tiết kiệm tiền, bảo vệ môi trường, đi xe đạp còn giúp bạn nâng cao sức khỏe và đặc biệt giảm mỡ bụng hiệu quả.

Đạp xe giúp cơ đùi săn chắc

Sự chuyển động liên tục của quá trình đạp xe có tác động tích cực đến vùng đùi. Qua đó, mỡ thừa ở vùng đùi bị đốt cháy đáng kể, giúp cơ đùi trở nên săn chắc, thon thả hơn.

Diệt gọn mỡ thừa vòng 2

Bạn sẽ không ngờ rằng mình đã đốt cháy từ 400-500 calo chỉ với 1 giờ đạp xe. Đặc biệt, mỡ thừa ở eo cũng bị triệt tiêu đi đáng kể.

Đi xe đạp giúp cải thiện hoạt động của não bộ

Đối với lợi ích mà việc đi xe đạp dành cho não bộ, đầu tiên phải kể đến lợi ích nâng cao trí nhớ. Ngoài ra, hoạt động này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu và hoạt động nhận thức của não.

Tăng cường hệ miễn dịch

Giáo sư Tim Noakes của trường đại học Cape Town chỉ ra rằng, những môn thể dục cường độ nhẹ như xe đạp tốt cho hệ miễn dịch vì kích thích cơ thể tăng sinh protein và các bạch cầu cần thiết.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nghiên cứu cho thấy, bệnh tiểu đường có thể cải thiện bằng các hoạt động vận động, trong đó có tập luyện bằng xe đạp. Hoạt động đạp xe sẽ chuyển hóa glucose thành năng lượng hữu ích, không tăng sinh gây bệnh tiểu đường.

Giúp củng cố hệ xương của cơ thể

Đạp xe ngoài trời hoặc luyện tập trong nhà đều mang lợi ích thiết thực trong việc điều trị các bệnh viêm khớp. Đồng thời, nó còn phòng ngừa và củng cố vững chắc hệ xương khớp của con người.

Đạp xe chính là phương pháp nâng cao sức khỏe và sắc đẹp lành mạnh mà chúng ta không nên bỏ qua. Bạn còn chờ gì nữa mà không sắm cho mình một chiếc xe đạp và dành thời gian cho những chuyển động hữu ích.

Thanh Hân
Ảnh interner

Xem thêm :